Nhà tiền chế là gì ? Đặc tính của nhà Thép tiền chế

Với sự phát triển của xã hội, việc kinh doanh là tất yếu, việc mở rộng kinh doanh đòi hỏi phải có cơ sở sản xuất, nhà tiền chế là giải pháp xây dựng được lựa chọn để rút ngắn thời gian thi công. xây dựng. Vì thế nhà tiền chế gì? Đặc điểm của nó trong xây dựng sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nhà lắp ghép là gì? Đặc điểm của nhà thép tiền chế

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà tiền chế là công trình kiến ​​trúc như nhà xưởng, nhà kho, showroom, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng,… thường được xây dựng bằng thép. Vì vậy nhà tiền chế hay còn gọi là nhà thép tiền chế, đây là loại nhà làm bằng các kết cấu thép và được gia công, lắp đặt theo bản vẽ kiến ​​trúc, kỹ thuật đã định sẵn. Quá trình thi công và làm ra sản phẩm thường trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trường.

Đặc điểm của nhà tiền chế là được sản xuất đồng bộ sau đó lắp ráp tại công trình, quá trình lắp ghép thường rất ngắn. Sẽ đảm bảo tiến độ sản xuất theo kế hoạch của công ty, doanh nghiệp.

Ngoài một tính năng thiết kế tiêu chuẩn, cấu trúc khung chính thường là một tập hợp các khung chữ I, thường được gọi là dầm chữ I. trong các tác phẩm nhà tiền chế, Dầm chữ I được sử dụng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để tạo thành phần I. Các dầm chữ I sau đó được bắt vít với nhau để tạo thành toàn bộ khung của tòa nhà tiền chế. Tùy theo công trình mà kích thước chữ I khác nhau để đảm bảo độ vững chắc tiêu chuẩn.

Các thông số cơ bản để xác định một công trình nhà thép tiền chế

Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà được tính từ mép ngoài của bức tường thứ nhất đến mép ngoài của bức tường thứ hai, tùy theo yêu cầu của từng đơn vị.

Chiều dài nhà: Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài bức tường thứ nhất đến mép ngoài bức tường thứ hai tính từ hướng nhìn ra cửa chính và tùy theo yêu cầu.

Chiều cao nhà: Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến mép mái (điểm giao nhau giữa mái và tường), tùy theo yêu cầu của từng đơn vị.

Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa trên mái. Thông thường độ dốc mái lấy i = 15%.

Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc của ngôi nhà, nhằm đảm bảo độ chịu lực cho kết cấu ngôi nhà. Phụ thuộc vào chiều dài của ngôi nhà và mục đích sử dụng.

Tải trọng: Là tổng tải trọng tính toán tác dụng lên toàn bộ công trình hoặc một số điểm bao gồm các loại tải trọng sau: Trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng sử dụng…

Các bộ phận kết cấu chính của nhà tiền chế

Khung chính (cột, kèo, dầm)

Các kết cấu phụ khác: xà gồ, giằng…

thép tấm định hình

lợp mái tôn

Móng: Là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ ngôi nhà, chiều sâu và chiều rộng của móng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Móng thường được đổ bê tông cộng với bắt thép bulong cỡ M22 trở lên để liên kết với cột.

Những nét tạo nên sự tinh tế cho nhà thép tiền chế

Không thể không nhắc đến việc tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như thời gian chính là đặc điểm nổi bật của xây dựng nhà tiền chế. Đó là những đặc điểm để nhiều người sử dụng loại nhà này.

Nhà thép tiền chế tiết kiệm hơn so với nhà thép thông thường, đặc biệt là nhà thấp tầng có chiều rộng dưới 120m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hệ thống được thiết kế sẵn và một số kết cấu được lắp ghép sẵn, vật liệu được xác định trước cho việc thiết kế và sản xuất kết cấu nhà. Vì vậy nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

Sự khác biệt so với nhà bình thường

Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

Tiết kiệm vật tư phụ (so với nhà cố định truyền thống).

Cài đặt đơn giản và nhanh chóng, bất kể điều kiện thời tiết.

Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng của bạn với phạm vi nhịp lớn.

Tính đồng nhất của toàn bộ khung thép cao.

Dễ dàng mở rộng quy mô.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng các cấu kiện đúc sẵn từ nhà máy.

Đặc biệt nhà thép tiền chế có khả năng chịu nước và thoát nước tốt nhờ hệ thống mái đứng và hệ thống diềm mái. Nhà tiền chế là một hệ thống nhà rất linh hoạt, cho phép đáp ứng mọi công năng bên trong và trang trí bên ngoài. Chính những đặc điểm trên đã khiến nhà tiền chế trở thành loại hình nhà lý tưởng được sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, showroom, siêu thị,…

Bây giờ nhà tiền chế đã được ứng dụng rộng rãi trong việc xây nhà để ở và để ở.Tạo nên những ngôi nhà bền đẹp theo thời gian.

Bài viết Nhà tiền chế là gì ? Đặc tính của nhà Thép tiền chế đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Nhà tiền chế là gì ? Đặc tính của nhà Thép tiền chế” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhà tiền chế là gì ? Đặc tính của nhà Thép tiền chế [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nhà tiền chế là gì ? Đặc tính của nhà Thép tiền chế” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 19:20:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button