Đường cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Quy Hoạch tiến độ 2020

Thông tin mới nhất từ ​​chính phủ đã đồng ý triển khai dự án làm đường Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu vào đầu tháng 3/2020. Đây là thông tin đắt giá khiến thị trường BĐS khu vực này leo thang nhanh chóng. Bên cạnh đó, thu hút thêm các dự án có vốn đầu tư nước ngoài và trong nước.

Từ đầu năm đến nay, thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu sôi động hơn rất nhiều so với năm 2019. Thu hút hơn 31 dự án có vốn đầu tư từ nước ngoài với tổng vốn lên đến 430 triệu USD và 43 dự án trong nước. dự án với số vốn lên tới 7.917 tỷ đồng.

Quy luật chung của bất động sản là nơi nào đường thông thoáng thì giá đất sẽ được đẩy lên, nhà đất quanh tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cao hơn, đó cũng là quy luật chung.

Tiến độ dự án đại lộ này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây để nắm bắt rõ hơn về thị trường bất động sản.

Giới thiệu dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

+ Tên dự án: Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

+ Ký hiệu: CT13.

+ Chiều dài đường: 77,8km.

+ Vốn đầu tư: 9.222,8 tỷ đồng.

+ Điểm đầu dự án: Tuyến đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

+ Điểm cuối: Ngã ba Ông Từ, phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

+ Chủ đầu tư dự án: Tổng công ty IDICO, Tổng công ty Sông Đà và Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư BVEC.

+ Cơ quan quản lý nhà nước: Giao Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

+ Quy mô: Đường cao tốc loại A cho phép phương tiện lưu thông với tốc độ 100-200km/h với 6 làn xe.

Về tính pháp lý của dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được Chính phủ phê duyệt từ năm 2010. Tuy nhiên, do chi phí thực hiện cao nên đơn vị giám sát PMU 85 đã đề xuất phân kỳ thành 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Chiều dài đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ 47km với quy mô phân bổ 4 làn xe, mặt cắt ngang 17m. Trong giai đoạn 1 này quy trình thực hiện bao gồm 34.2km cao tốc Đồng Nai, 3,8 km Cao tốc hướng Bà Rịa – Vũng Tàu, 8,8km đường cấp 3 đồng bằng nối từ cảng Cái Mép đến Thị Vải hướng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Điểm đầu dự án này giao với tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua TP. Biên Hòa khoảng cách từ đây đến ngã tư Vũng Tàu là 6,5km về phía Bắc. Điểm cuối chính là Cảng Cái Mép – Thị Vải đi qua tỉnh Đồng Nai 34,2km, đi qua Bà Rịa – Vũng Tàu 12,6km.

+ Giai đoạn 2: Mở rộng quy mô các tuyến đường thực hiện giai đoạn 1 lên 6 – 8 làn xe từ TX. Phú Mỹ đến TP. Vũng Tàu tổng lộ trình sẽ thực hiện là 31km. Như mong đợi của dự án quy hoạch đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu Khi hoàn thành, giai đoạn 2 sẽ có 6 làn xe và giai đoạn 1 sẽ có 4 làn xe. Thời gian thu phí giai đoạn 1 là 23 năm.

Tiến độ thi công đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đến đâu?

02/08/2020 Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chấp thuận đề xuất của Bộ GTVT về việc triển khai Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Cụ thể, sẽ khẩn trương thực hiện 47km, giải quyết tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 51 hiện nay.

Tổng kinh phí đầu tư là 9.222,8 tỷ đồng theo hình thức BOT đến cuối năm 2020 công trình sẽ được khởi công xây dựng. Thời gian thi công dự kiến ​​cho giai đoạn 1 này là 24 tháng.

Giai đoạn 2 sẽ tách thành dự án riêng và giao cho UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thực tế, dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã được định hướng từ 10 năm trước, Bộ GTVT cũng đã kêu gọi các nhà đầu tư chia vốn.

Nhưng do kinh phí lớn, đơn vị tư vấn đề xuất thực hiện 4 làn xe bằng vốn ngân sách Trung ương chỉ 1.800 tỷ đồng nên chưa thực sự thu hút, kêu gọi thành công nhà đầu tư.

Cho đến nay, dự án vẫn chưa chậm triển khai và đến nay, tình trạng quá tải của Quốc lộ 51 là yếu tố cấp bách để tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu triển khai ngay.

Dưới là Bản đồ đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khi hoàn thành có ý nghĩa gì?

Quốc lộ 51 là con đường duy nhất nối TP. Biên Hòa đến TP. Nhưng hiện nay giao thông trên tuyến đường này đã quá tải. Từ trước đến nay, tuyến đường này thường xuyên xảy ra kẹt xe, nhất là đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ.

Bài toán giải quyết tình trạng kẹt xe này là khẩn trương hoàn thành tuyến cao tốc Biên Hòa – Đồng Nai để giải quyết tình trạng kẹt xe thường xuyên trên quốc lộ 51.

Khi dòng Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Với việc hình thành việc vận chuyển hàng hóa tại cụm 5 cảng biển lớn ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai, các khu công nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn.

Đây sẽ là đầu mối giao thông quan trọng thúc đẩy ngành công thương nghiệp phát triển hơn nữa.

Chưa hết, tuyến đường Biên Hòa – Đồng Nai nằm trong vùng trọng điểm phía Nam, nơi hình thành nhiều đầu mối giao thông như cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, sân bay Long Thành trong tương lai.

Bất động sản Bà Rịa, vùng Tàu dẫn dắt khi cao tốc hình thành

Bà Rịa Vũng Tàu là vùng đất đắc địa trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam nước ta. Gần đây, sự phát triển kinh tế ở đây rất nhanh, kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng. Thị trường nhà ở cũng tăng mạnh.

Giới đầu tư bất động sản đánh giá đây là thị trường tiềm năng cho những ai nhanh nhạy bắt kịp xu hướng mới này.

Tiềm năng du lịch của Vũng Tàu đến nay không cần phải nói nhiều thì chúng ta cũng biết lượng khách du lịch đổ về đây hàng năm cao như thế nào.

Thống kê năm 2018 là 13 triệu lượt khách năm 2019 là 15 triệu lượt khách trong tương lai con số này sẽ còn tăng hơn nữa khi sân bay Long Thành chính thức đi vào hoạt động. Từ sân bay Long Thành, bạn chỉ mất 1 giờ di chuyển trên đường cao tốc để đến Vũng Tàu.

dự án đường bộ Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Khi hoàn thành sẽ là đòn bẩy lớn để Bà Rịa phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, du lịch, thương mại dịch vụ… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cả nước và đặc biệt là thị trường bất động sản. Bất động sản cũng trở nên nóng hơn khi dự án được triển khai.

Bài viết Đường cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Quy Hoạch tiến độ 2020 đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Đường cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Quy Hoạch tiến độ 2020” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đường cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Quy Hoạch tiến độ 2020 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đường cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Quy Hoạch tiến độ 2020” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 20:39:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button