Condotel Là gì ? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Condotel

Condotel là loại hình không còn mới tại Việt Nam, Vingroup và Sungroup là hai chủ đầu tư tiên phong phát triển các dự án loại hình này và đã gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên, phần lớn nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là những người mới tiếp cận sản phẩm nghỉ dưỡng vẫn chưa hiểu rõ bản chất của condotel, hãy cùng abc.vn tìm hiểu Căn hộ khách sạn là gì? và thủ tục cấp sổ cho căn hộ condotel như thế nào.

Condotel marina Nha Trang

Căn hộ khách sạn là gì?

căn hộ du lịch viết tắt bằng tiếng Anh là chung cư và khách sạnhiểu theo nghĩa tiếng việt dễ hiểu nhất là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn.

Nó là sự kết hợp của hai loại bất động sản, do đó căn hộ du lịch vừa có các hoạt động của một khách sạn vừa đáp ứng đầy đủ các chức năng của một khu chung cư tiện ích

Loại căn hộ du lịch Căn hộ
Bộ phận Hãy suy nghĩ về nó Căn nhà
Công việc theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ở lâu dài hoặc cho thuê
Cơ quan quản lý nhà nước: Codotel do Ban quản lý Khu du lịch quản lý; Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch Khu chung cư được quản lý bởi BQT, Tổ dân phố, UBND phường/xã.
Phí quản lý vận hành Đơn vị quản lý vận hành Phí quản lý
luật chi phối Codotel chịu sự điều chỉnh của Luật Du lịch, Luật Doanh nghiệp Luật về nhà ở
Nghĩa vụ tài chính Chủ đầu tư phải nộp thuế đất hàng năm cho toàn bộ khách sạn Nhà nước không thu tiền sử dụng đất trực tiếp của hộ dân mua nhà của chủ đầu tư
Thời gian sở hữu Theo thời hạn giao đất thông thường dưới 50 năm Mãi mãi

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là một khái niệm rất mới, nhưng thực chất đây là tên gọi khác của Condotel, về bản chất đây là khu chung cư, căn hộ (cao cấp hoặc trung bình tùy vào điều kiện, hoàn cảnh nhất định). fixed) và có cách thức hoạt động như một khách sạn.

Giữa năm 2019 khi pháp lý condotel gặp nhiều vướng mắc, chủ đầu tư thay bằng khái niệm căn hộ du lịch với mục đích tạo thiện cảm để thu hút nhà đầu tư.

Khách hàng thích đầu tư Condotel:

Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư gia tăng lợi nhuận. Với đối tượng này, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng tạo dòng tiền bền vững mà không phải lo cho thuê vì đã có đơn vị quản lý.

Khách du lịch, doanh nhân thành đạt: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để tận hưởng cuộc sống bởi đa số chủ sở hữu condotel được hưởng 15 ngày nghỉ dưỡng miễn phí mỗi năm, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại condotel. Nhà đầy đủ nội thất giá cả phải chăng.

Lợi nhuận condotel thường cam kết với mức thu nhập 8-10%/năm hoặc chia lợi nhuận 85-1590-10 tùy theo cam kết ban đầu khi khách hàng ký hợp đồng với chủ đầu tư. Theo Abc.vn, đầu tư condotel chỉ phù hợp để đầu tư dài hạn, trong khi việc bán lại căn hộ theo kiểu lướt sóng gặp nhiều rủi ro do đây là sản phẩm có tính thanh khoản thấp.

Pháp Lý Condotel ?

Hướng dẫn cấp sổ hồng cho căn hộ condotel:

Việc cấp sổ cho condotel dù đã được thông qua nhưng không phải căn condotel nào cũng được cấp sổ mà còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện pháp lý khác.

Condotel thời kỳ sổ hồng Phụ thuộc vào thời gian thuê

Trong văn bản hướng dẫn, Bộ TN&MT đề nghị Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức rà soát các dự án đã được phê duyệt đầu tư và việc thực hiện giao đất, cho thuê đất.

Trường hợp đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan thì thực hiện việc trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.

“Qua đó bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất và không làm thay đổi quy mô, mục tiêu, quy hoạch của dự án” – văn bản hướng dẫn nêu rõ.

Không phải tất cả các condotel đều được cấp phép

Việc cấp giấy chứng nhận cho căn hộ du lịch, biệt thự du lịch là giấy chứng nhận cho công trình không phải là nhà ở theo quy định của pháp luật. Khi có giấy chứng nhận này, chủ sở hữu công trình được thực hiện mọi quyền đối với công trình đó như thế chấp, cho thuê, chuyển nhượng, thừa kế… trong thời hạn của giấy chứng nhận.

Sau khi hết thời hạn trên giấy chứng nhận, tính pháp lý của căn hộ, biệt thự phụ thuộc vào pháp luật của quyền sử dụng đất dự án.

Hướng dẫn của Bộ TN-MT quy định, công trình phải được cơ quan chức năng chấp thuận, cụ thể là căn hộ du lịch, biệt thự du lịch mới được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình. Nhưng trên thực tế, không phải dự án nào có condotel cũng được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình.

Không nơi cư trú, không hộ khẩu?

căn hộ du lịch là dự án được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ, không phải đất ở nên các căn hộ tại dự án này không phải để ở lâu dài, chỉ để ở ngắn hạn kết hợp du lịch.

Mặc dù được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà nhưng đây sẽ là sổ hồng cá biệt là căn hộ nghỉ dưỡng, ngoài ra không có chức năng là nơi ở lâu dài nên không được cấp hộ khẩu. Cư dân đến đây chỉ để nghỉ dưỡng, du lịch, tham quan.

Căn hộ du lịch là gì?

“Nhà chung cư trong resort, từ 2 tầng trở lên có các trang thiết bị, dịch vụ cần thiết phục vụ du khách. Du khách có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú.

Căn hộ condotel có được cấp sổ đỏ?

xem xét cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, chưa có quy định cấp sổ đỏ cho “nhà phố du lịch” trong khu du lịch.

Căn hộ condotel có được cấp sổ hồng?

Có sổ hồng theo thời gian thuê đất.

Bài viết Condotel Là gì ? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Condotel đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Condotel Là gì ? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Condotel” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Condotel Là gì ? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Condotel [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Condotel Là gì ? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Condotel” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 16:36:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button