Cập nhập mới nhất về dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ có chiều dài khoảng 23km, kinh phí đầu tư cho dự án này là 4.758 tỷ đồng. Đến thời điểm này, Bộ GTVT đang khẩn trương tổ chức tuyển chọn nhà đầu tư.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ chuẩn bị đến đâu?

Với tình hình khí hậu biến đổi nhanh như hiện nay, hạn, mặn xuất hiện ở miền Tây Nam Bộ đã gây nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp cũng như phát triển kinh tế. Ảnh hưởng lớn đến đời sống nông dân trong vùng, cần làm gì để tối ưu hóa đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ. Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nơi đây, phát triển kinh tế ĐBSCL hơn nữa.

Chính phủ đưa ra chính sách quyết liệt

Hiện nay, chính phủ cùng với người dân đang căng mình đối phó với đại dịch Cobid-19 toàn cầu. Nhưng tầm quan trọng và nhu cầu cấp thiết của hệ thống giao thông miền Tây cũng rất quan trọng. Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu các bộ, ngành tập trung chỉ đạo hoàn thành các công trình hạ tầng lớn quan trọng. Nhấn mạnh về Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ cần được triển khai ngay.

Ngày 8/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp kiểm tra công trường Dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải. Yêu cầu báo cáo khẩn đề xuất Thủ tướng có biện pháp triển khai đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Phải hoàn thành kết nối đồng bộ đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ vào năm 2022.

Cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, đoạn TP.HCM – Trung Lương đã chính thức đưa vào khai thác, các đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận đang trong giai đoạn triển khai. Phần cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đang trong giai đoạn chuẩn bị thi công. Dự án cầu Mỹ Thuận 2 sẽ thực hiện bằng vốn ODA Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ chưa lựa chọn được nhà đầu tư cho dự án.

Theo các chuyên gia và nhà đầu tư, các dự án triển khai theo phương thức PPP hiện gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn huy động từ ngân hàng. Có thể nói, đây là nút thắt cần lời giải. Cụ thể, dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là dự án đầu tư giao thông được chính phủ quan tâm. Nhưng cũng cần sự hợp sức của 4 ngân hàng cho vay mới có thể làm được điều này.

Dự báo từ giới chuyên môn cũng có nhiều lo ngại nếu dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ không có đột phá. Biện pháp không mấy khả thi là giao cho Bộ GTVT và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định thủ tục tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu. Nguồn vốn sẽ gặp khó khăn khi ngân hàng cho vay thực hiện thẩm định, đàm phán, giải ngân… giống như quá trình triển khai cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trước đây có nhiều thủ tục kéo dài thời gian. . Nhiều khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dẫn đến kéo dài thời gian hoàn thành dự án.

Không gộp dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ vào Trung Lương – Mỹ Thuận

Liên quan đến việc ghép Mỹ Thuận – Cần Thơ vào dự án Trung Lương – Mỹ Thuận do Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đang thực hiện, đã có văn bản gửi văn phòng chính phủ kiến ​​nghị về trường hợp này. Tuy nhiên, văn bản trả lời của Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét việc chuyển đổi từ hình thức đầu tư PPP sang hình thức đầu tư công do Bộ GTVT quản lý.

Về phía Bộ GTVT, việc ghép hai dự án này với nhau sẽ dẫn đến khó khăn. Đây là 2 dự án khác nhau do 2 cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện. Dự án Trung Lương – Mỹ Thuận được giao cho UBND tỉnh Tiền Giang Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ thuộc tỉnh Đồng Tháp – Vĩnh Long không thuộc tỉnh Tiền Giang. Như vậy sẽ phát sinh vướng mắc pháp lý, việc giải phóng mặt bằng sẽ khó khăn.

Chưa kể khi sáp nhập dự án, hiện không có nhà đầu tư nào tham gia vào dự án để triển khai. Nhiều hạng mục ngoài phạm vi dự án BOT đã ký hợp đồng cũng sai quy định. Vì vậy sẽ không thể ghép hai dự án này với nhau.

Bộ GTVT có văn bản bàn giao nhiệm vụ chủ đầu tư giai đoạn chuẩn bị dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ cho Công ty đầu tư và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (gọi tắt là CIPM Cửu Long). Thân cho Ban quản lý dự án Thăng Long hiện nay.

CIPM Cửu Long giữ vai trò là Ban quản lý Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ. Chuyển các dự án từ PPP sang đầu tư công để thực hiện các công việc như thực hiện đấu thầu, lựa chọn nhà thầu, lập dự án, v.v.

Sau khi đi vào hoạt động, kết nối giao thông thuận tiện sẽ gia tăng giá trị bất động sản, một số dự án đang triển khai sẽ được hưởng lợi như Stella mega city.

Bài viết Cập nhập mới nhất về dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cập nhập mới nhất về dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cập nhập mới nhất về dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cập nhập mới nhất về dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 20:08:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button