Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang quy hoạch tiến độ thi công

Dự án Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang là dự án nằm trong Đề án quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Giao thông Vận tải, làm cơ sở cho việc triển khai các bước tiếp theo. Đây là dự án lớn và được chờ đợi trong những năm tới của hai tỉnh này.

Tổng quan dự án đường cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang

Tổng quan dự án

Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang
Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang

Tên dự án: Đường cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang.

Vị trí đi qua: Dự kiến ​​tuyến đường đi qua 5 huyện của tỉnh Đắk Lắk gồm: Cư Kuin, Krông Pắk, Krông Bông, Ea Kar, M’Đrắk và huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa).

Tổng vốn đầu tư: 19.500 tỷ đồng.

Tư vấn dự án: Công ty Cổ phần Tư vấn Trường Sơn.

Quy mô: Gồm 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25m, tốc độ thiết kế 80 – 120 km/h, tốc độ trung bình 95,5 km/h; Thời gian lưu thông 1,1 giờ.

Thời gian dự kiến: Dự kiến ​​từ năm 2021-2025.

Kích thước của dự án

Dự án Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang đã được Công ty CP Tư vấn Trường Sơn đề xuất 3 phương án trình Sở GTVT gồm: Phương án 1 (gồm phương án 1A và 1B), có tổng chiều dài 105km, phương án 2 có tổng chiều dài 105km. Tổng chiều dài dự kiến ​​là 110km và phương án 3 có tổng chiều dài dự kiến ​​là 150km.

Sau khi tính toán, tư vấn đề xuất phương án 1 lên Sở GTVT và đã chọn phương án này. Hướng tuyến sẽ giao với tuyến tránh phía Đông thành phố Buôn Ma Thuột, đoạn qua huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk), điểm cuối giao với đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông (tỉnh Khánh Hòa). Dự án đường cao tốc này sẽ đi qua các huyện Cư Kuin, Krông Pắk, Krông Bông, Ea Kar, M’Đrắk và Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa).

Với chiều dài dự kiến ​​khi hoàn thành là 105km, quy mô làn xe lên tới 6 làn xe, bề rộng mặt đường 32,25m, tốc độ cho phép từ 80-120 km/1h. Thời gian lưu thông khoảng 1,1 giờ, tổng vốn dự kiến ​​khoảng 19.500 tỷ đồng.

Thời gian thi công và hoàn thành

Do tuyến đường này đi qua phần lớn là đất nông nghiệp và đất rừng nên quá trình đền bù sẽ nhanh hơn và số tiền đền bù sẽ ít hơn.

Hiện Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội thảo lấy ý kiến ​​về dự án đầu tư xây dựng Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang thống nhất chọn phương án 1A và sẽ triển khai các bước cơ bản trong năm 2021 và dự kiến ​​hoàn thành dự án này vào năm 2025.

Thêm lộ trình tuyến qua Khánh Hòa

Theo đại diện Sở GTVT tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn, đơn vị này đã đề xuất phương án hướng tuyến qua tỉnh nên cần bổ sung phương án qua tỉnh để có thể so sánh ưu nhược điểm của phương án. tuyến đường. Từ đó sẽ lựa chọn phương án tối ưu nhất để hiệu quả đầu tư cao hơn.

Ngoài ra, đơn vị tư vấn cần lưu ý phương án kết nối Quốc lộ 26 với Quốc lộ 26B. Dự án đường cao tốc Bắc Nam, phía Đông thuộc thị xã Ninh Hòa nhằm kết nối, lưu thông khu kinh tế Nam Vân Phong. Cần bổ sung vào thuyết minh báo cáo rõ hơn về mục tiêu đầu tư dự án.

Theo Sở Giao thông Vận tải, cần xem xét lại phương án hướng tuyến cho tuyến 1A khi đi qua một số công trình hồ chứa nước là công trình quan trọng. Cần tư vấn rà soát quy hoạch dự án lân cận để đảm bảo dự án khả thi.

Ý nghĩa đường cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang

Ngoài Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang sẽ kéo theo một số dự án liên quan phục vụ giao thương nhằm kết nối các tuyến quốc lộ khác. Điều này sẽ trực tiếp dẫn đến sự phát triển của các khu vực xung quanh.

Sự kết nối giao thương giữa 2 tỉnh này sẽ là bước đột phá trong thời gian tới khi xe Contein 40 feet sẽ được lưu thông giúp giảm chi phí vận chuyển.

Việc xây dựng tuyến đường cao tốc này cũng sẽ kéo theo sự phát triển dịch vụ du lịch của hai tỉnh và các tỉnh lân cận.

Tuyến đường đi qua sẽ khiến giá đất tăng cao trong thời gian tới, đặc biệt tại các khu vực dừng chân, điểm du lịch khi tuyến đường này đi qua.

Dự án Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang Khi đi vào hoạt động sẽ là điểm kết nối quan trọng, tạo nhiều hướng phát triển kinh tế du lịch cho cả hai tỉnh. Vì vậy, nhiều dự án cũng như cơ sở hạ tầng phát triển xứng tầm là cơ hội bất động sản sẽ được mở ra và sẽ là điểm nóng trong tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng nhiều năm qua là thế mạnh của Nha Trang nên nhiều dự án hưởng lợi từ kết nối giao thông như The Aston Nha Trang, Novabeach, KN Paradise.

Bài viết Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang quy hoạch tiến độ thi công đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang quy hoạch tiến độ thi công” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang quy hoạch tiến độ thi công [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang quy hoạch tiến độ thi công” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 20:11:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button