Cao tốc Bến Lức Long Thành lộ trình và tiến độ 2020

Nhằm rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, cũng như tạo điều kiện phát triển kinh tế, nên Cao Tốc Long Thành Bến Lức đã được phê duyệt khởi công và đang trong giai đoạn hoàn thiện các công việc cuối cùng. Tuy nhiên, một số vướng mắc chưa được giải quyết là nguyên nhân khiến tuyến cao tốc này bị chậm tiến độ.

Toàn cảnh dự án cao tốc Bến Lức Long Thành

Cao Tốc Bến Lức Long Thành

Cao Tốc Bến Lức Long Thành

Tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành

dự án đường bộ Cao Tốc Long Thành Bến Lức bắt đầu từ nút giao đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương tại xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Sẽ đi qua địa bàn các xã Phước An, Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Phú Đông (huyện Nhơn Trạch) của tỉnh Đồng Nai; Bình Khánh (huyện Cần Giờ), Long Thới, Nhơn Đức (huyện Nhà Bè), Đa Phước, Hưng Long, Tân Quý Tây, Bình Chánh (huyện Bình Chánh) của TP.HCM; Mỹ Yên (huyện Bến Lức) của tỉnh Long An; và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, 4,89 km đi qua tỉnh Long An gồm 2 huyện Bến Lức và Cần Giuộc, 24,92 km đi qua TP.HCM gồm các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ và 27,28 km đi qua tỉnh Đồng Nai. gồm huyện Nhơn Trạch và Long Thành. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 31.320 tỷ đồng.

Tiến độ thi công cao tốc Bến Lức Long Thành

dự án đường bộ Cao Tốc Long Thành Bến Lức Dài 57,8km, sau khi hoàn thành sẽ có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100km/h, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỷ đồng. Dự án khởi công từ tháng 7/2014, đến nay đã hoàn thành đoàn từ Bến Lức đến Hiệp Phước Nhà Bè, TP.HCM và khả năng sẽ chạy thử nghiệm trong thời gian tới.

Vì một số lý do, hiện vẫn còn vướng 26 hộ ở huyện Bình Chánh và 133 hộ ở tỉnh Đồng Nai nên tiến độ công trình bị đình trệ do thiếu kinh phí đền bù giải tỏa. Theo Ban quản lý dự án đường cao tốc Bến Lức Long Thành, khối lượng công việc đến tháng 8/2019 đã đạt hơn 71,37% tổng giá trị xây lắp.

Ngoài ra, đoạn 3 (gói thầu A5-A7): Về cơ bản đã bàn giao mặt bằng cho 1.090/1.223 hộ (đạt trên 90%), còn 133/1.223 hộ (trong đó có 55 hộ đã nhận tiền đền bù nhưng chưa nhận). bồi thường chưa). bàn giao do mới nhận nền tái định cư chờ cất nhà). Khối lượng thi công đạt 71,68%.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết thêm: việc đền bù thuộc địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến dự án bị chậm tiến độ đến nay (các gói phía Tây mới đạt khoảng 85% chậm tiến độ đã điều chỉnh từ 14,5 lên 37%).

Do thiếu nguồn tài chính nên tiến độ thi công bị đình trệ. Đặc biệt gói thầu A4 này không có nguồn tài chính để thi công.

Các hạng mục đang chờ vốn, hiện các nhà thầu đang lập cơ sở thiết kế điều chỉnh (gói thầu A6) và thiết kế đề xuất cầu Thị Vải (gói thầu A7). Với những tồn tại ở gói thầu ADB nêu trên, VEC đang giải quyết các tồn tại để đảm bảo hoàn thành dự án này vào cuối năm 2020.

Ở một số công đoạn thi công, do giá cả nguyên vật liệu leo ​​thang, kinh phí xây dựng tăng nhiều, vốn rót không kịp nên một số công đoạn đang phải tạm dừng để chờ thêm vốn.

Lợi ích khi hoàn thành dự án cao tốc Bến Lức Long Thành

Khi đi vào hoạt động Cao Tốc Long Thành Bến Lức sẽ góp phần giảm đáng kể áp lực giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và rút ngắn thời gian di chuyển từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc giao thương giữa các tỉnh này sẽ thuận tiện hơn, thúc đẩy kinh tế của các tỉnh.

Ngoài ra, dự án hoàn thành sẽ là cơn sốt bất động sản dọc tuyến đường này, đặc biệt là các đoạn qua Nhà Bè, TP.HCM hay gần sân bay như: Thế Giới Bầu Trời Đá Quý. Các vùng lân cận ở đây cũng sẽ bị ăn thịt.

Với việc tuyến đường hoàn thành, việc đi vào trung tâm thành phố sẽ trở nên gần gũi hơn kéo theo đó là các khu du lịch, nghỉ dưỡng ngoại thành cũng sẽ hình thành.

Dịch vụ sẽ rất phát triển, đặc biệt là các khu du lịch, vui chơi giải trí tại Đồng Nai và TP.HCM ngày càng được đầu tư với quy mô lớn để phục vụ lượng khách ngày càng tăng.

Tuyến đường Cao Tốc Long Thành Bến Lức đang từng ngày chờ đợi để đi vào hoạt động, nhưng phải chờ thêm kinh phí để có thể hoàn thành dự án này đúng tiến độ vào năm 2020. Chúng tôi sẽ cập nhật rõ hơn về tiến độ của dự án trong thời gian tới. lần tới.

Bài viết Cao tốc Bến Lức Long Thành lộ trình và tiến độ 2020 đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cao tốc Bến Lức Long Thành lộ trình và tiến độ 2020” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cao tốc Bến Lức Long Thành lộ trình và tiến độ 2020 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cao tốc Bến Lức Long Thành lộ trình và tiến độ 2020” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 20:43:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button