Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản chính xác nhất

Hiện nay, việc mua nhà hay dự án bất động sản theo phương thức trả góp có lãi suất ngày càng phổ biến đối với nhiều nhà đầu tư. Vậy làm sao để tính lãi suất vay ngân hàng chính xác và hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết sau.

Lãi suất ngân hàng là bao nhiêu?

Lãi suất vay ngân hàng là bao nhiêu?

Lựa chọn vay ngân hàng để có thêm nguồn vốn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Chắc hẳn đối với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh bất động sản thì việc phải vay vốn ngân hàng chắc chắn là điều mà ai cũng từng trải qua. Việc vay vốn ngân hàng sẽ giúp chủ đầu tư có thêm vốn để kinh doanh, khai thác dự án từ đó thu được những khoản lợi nhuận nhất định.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất và cách vay vốn ngân hàng hiệu quả, bạn cần hiểu rõ hơn về khái niệm lãi suất ngân hàng. Tiền lãi là số tiền mà khách hàng phải trả để có thể vay và sử dụng tiền của ngân hàng thông qua hoạt động cho vay. Tùy từng ngân hàng mà lãi suất cũng sẽ khác nhau trong từng thời điểm.

Bạn cần cân nhắc các rủi ro và đọc kỹ các điều khoản hợp đồng được quy định tại từng ngân hàng

Khi vay ngân hàng, bạn cần chú ý đến các điều kiện về số tiền vay đối với từng trường hợp là nhà đầu tư/cá nhân/doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn cũng cần xem xét các điều khoản và điều kiện. rủi ro đó trong suốt thời hạn của khoản đầu tư.

Cách tính lãi suất ngân hàng?

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có cách tính lãi suất riêng, tùy thuộc vào khả năng và điều kiện chi trả của mỗi người.

Việc tính toán lãi suất sẽ giúp bạn chủ động hơn về các khoản nợ của mình, đồng thời có sự cân nhắc về thời hạn hay phương án trả nợ hợp lý. Để làm rõ hơn điều này, chúng ta cùng tìm hiểu ở phần sau.

Khi quyết định vay tiền tại ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên tư vấn đưa ra 2 khái niệm: lãi theo dư nợ gốc và lãi theo dư nợ giảm dần. Mỗi khái niệm sẽ có những ưu nhược điểm riêng và mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn, tùy thuộc vào điều kiện và khả năng tài chính.

Công thức tính lãi trên dư nợ gốc

Lãi tính trên dư nợ gốc

Trong trường hợp lãi tính trên dư nợ gốc, bạn sẽ tính lãi suất theo công thức:

Lãi suất tháng = Lãi suất năm/12 tháng

Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gốc * Lãi suất hàng tháng

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = gốc/12 tháng + lãi hàng tháng

Công thức tính lãi theo dư nợ giảm dần

Khác với lãi suất tính theo dư nợ gốc, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần sẽ được tính trực tiếp trên số tiền bạn còn nợ, số tiền này đã được trừ vào số tiền gốc bạn đã trả hàng tháng trước đó. Công thức tính lãi theo dư nợ giảm dần:

Số tiền vay phải trả trong tháng 1 = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay * Lãi suất vay cố định hàng tháng.
Số tiền người vay phải trả trong tháng 2 = Số tiền vay/thời gian vay + (Số tiền vay – trả gốc T1) * Lãi suất vay cố định hàng tháng.
Số tiền vay trong tháng = Số tiền vay/thời gian vay + (Số tiền vay – gốc trả T1 – gốc trả T2) * Lãi suất vay cố định hàng tháng.
Số tiền phải trả trong tháng 12 = Số tiền vay/thời gian vay + (Số tiền vay – Nợ gốc phải trả T1 –…– T10 – Trả gốc T11) * Lãi suất vay cố định hàng tháng.

Trên thực tế, các ngân hàng thường tính lãi theo dư nợ giảm dần, đây là cách làm hiệu quả và giúp giảm dần lãi suất so với cách tính lãi trên dư nợ gốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng và tham khảo lãi suất tại các ngân hàng để đưa ra quyết định hợp lý và tiết kiệm.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ có cách tính lãi suất vay ngân hàng hợp lý cho những lựa chọn kinh doanh của mình.

Bài viết Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản chính xác nhất đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản chính xác nhất” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản chính xác nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản chính xác nhất” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 22:02:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button