Cách kiểm tra sổ đỏ và sổ hồng giả chính xác nhất

Sổ đỏ và sổ hồng là hai khái niệm vô cùng quen thuộc và vô cùng cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Hai loại giấy tờ này thể hiện giá trị pháp lý của mảnh đất và quyền sở hữu nhà ở của mỗi người. Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều thành phần lừa đảo làm giả sổ đỏ sổ hồng, hãy cùng tìm cách phân biệt trong bài viết sau.

Giá trị pháp lý của sổ đỏ và sổ hồng

Sổ hồng và sổ đỏ
Sổ hồng và sổ đỏ

Sổ đỏ hay sổ hồng là một loại giấy chứng nhận của người sử dụng đối với loại hình bất động sản, tuy nhiên hai loại giấy tờ này lại có những đặc điểm khác biệt. Với tên gọi “sổ đỏ” hay “sổ hồng” người dân có thể dễ dàng phân biệt dựa vào màu sắc của từng loại giấy tờ.

khái niệm sổ đỏ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất ngoài đô thị theo quy định tại Nghị định 64-CP ngày 27/09/1993 của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCCĐ ngày 16/03/1998 của Bộ Tư pháp. Tổng cục Quản lý đất đai. Các hình thức cấp sổ đỏ quy định bao gồm đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất ở… Trường hợp chuyển đổi giao dịch cấp sổ đỏ cần được sự đồng ý của các thành viên trong gia đình. từ 18 tuổi trở lên. Đơn vị chịu trách nhiệm cấp sổ đỏ sẽ là UBND quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

khái niệm sổ hồng

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất
Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất

Sổ hồng là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đô thị theo quy định tại Nghị định số 60-CP ngày 05/7/1994 của Chính phủ về quyền sở hữu và quyền sử dụng nhà ở. Đất ở đô thị. Thông tin ghi trên sổ hồng bao gồm quyền sử dụng đất ở gồm diện tích, hình thức, thời hạn, số thửa… và quyền sở hữu nhà ở: diện tích, số tầng, kết cấu… Đơn vị cấp sổ hồng là UBND cấp tỉnh Ngoài ra, có thể ủy quyền cho UBND huyện, thị xã.

Cách phân biệt sổ đỏ và sổ hồng giả

Làm thế nào để phân biệt hai loại này? Sổ đỏ và sổ hồng là hai loại giấy tờ pháp lý quan trọng đảm bảo quyền lợi của người dân trước tài sản thuộc sở hữu của mình bao gồm quyền sử dụng đất và quyền sử dụng nhà ở. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp như hiện nay, cần hết sức lưu ý để tránh sử dụng sổ đỏ/sổ hồng giả. Hãy cùng tìm hiểu một số cách phân biệt hai loại cửa sổ này như sau:

Kiểm tra chi tiết in

In chi tiết
In chi tiết

Đây là một trong những bước quan trọng để đảm bảo tính chính xác của sổ đỏ/sổ hồng. Trên văn bản thật, các chi tiết sẽ rất rõ ràng, màu sắc đều và rõ ràng, đặc biệt là các họa tiết và hoa văn màu hồng được tạo bởi các chấm màu hồng. Ngược lại, ở giấy giả, các hoa văn này hoàn toàn khác.

Con tem

Ở bằng thật, hình con dấu được ghép từ các chi tiết nổi bật trên mặt giấy, các ký hiệu hay con số rất rõ ràng. Giấy giả hình con dấu bị lõm, nội dung bị mờ.

Một số lưu ý khác

Kiểm tra nội dung
Kiểm tra nội dung

Ngoài việc kiểm tra trên, bạn cũng cần quan sát các nội dung như: số vào sổ quyết định, thể thức đất, thời hạn sử dụng, diện tích, hình thức sử dụng… để đảm bảo tính rõ ràng, hợp pháp của văn bản. Điều này cũng tạo sự minh bạch, đảm bảo và an tâm cho người dùng trong tương lai. Để tránh rơi vào trường hợp lừa đảo, bạn không nên cung cấp quá nhiều giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân. Trường hợp bị mất sổ bạn nên trình báo với cơ quan công an và có biện pháp làm lại. Để thực hiện giao dịch cần đến địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai để khảo sát hiện trạng sử dụng đất. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những hiểu biết cơ bản và những mẹo nhỏ để có thể phân biệt sổ đỏ/sổ hồng thật giả.

Bài viết Cách kiểm tra sổ đỏ và sổ hồng giả chính xác nhất đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách kiểm tra sổ đỏ và sổ hồng giả chính xác nhất” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách kiểm tra sổ đỏ và sổ hồng giả chính xác nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách kiểm tra sổ đỏ và sổ hồng giả chính xác nhất” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 22:50:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button