Cách đầu tư đất nền hiệu quả không bị thua lỗ

Đất nền là hạng mục sản phẩm luôn được giới đầu tư địa ốc quan tâm và hấp dẫn. Tuy nhiên, để đầu tư đất nền hiệu quả cần có chiến lược cũng như tầm nhìn xa. Để tránh những rủi ro ngoài ý muốn như sau: Làm thế nào để đầu tư vào bất động sản? Kết quả giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và thu lợi nhuận cao ở phân khúc đất nền trong lĩnh vực bất động sản.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Xác minh chủ đầu tư cũng như quy mô dự án

Việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư đó có lớn hay không, họ hoạt động trong lĩnh vực nào. Họ đã tham gia những dự án nào, tính thanh khoản của những dự án đó ra sao. Qua đó bạn có thể thấy đầu tư vào đó có lãi không và có dễ bán không.

Xác minh dự án lớn hay nhỏ, tổng diện tích bao nhiêu, đất nền từng lô có diện tích phù hợp với mức giá chào bán.

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn tiếp theo đó là tính pháp lý của thửa đất. Nên chọn mua những mảnh đất có tính pháp lý rõ ràng, không “dính” quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp.

Cần kiểm tra kỹ dự án có được cấp phép đúng thẩm quyền hay không, giấy tờ có đầy đủ và rõ ràng về tính pháp lý để đảm bảo số vốn đầu tư ban đầu sẽ không bị thâm hụt. Để kiểm tra những thông tin này, bạn có thể đến các văn phòng luật sư hoặc công ty, nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp hoặc dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản. Bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định khoản vay, đây cũng là cách kiểm tra chính xác nhất

Sở hữu sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) pháp lý minh bạch, minh bạch giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc mua bán, chuyển nhượng, thu hồi vốn và lợi nhuận. Một lô đất có sổ đỏ còn giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro và có thể xoay vốn để thực hiện các dự án khác.

Chọn vị trí địa lý và giao thông thuận tiện

Vị trí giao thông thuận lợi là điều kiện tiên quyết để dự án có thành công hay không. Gần nhiều trục đường lớn, không ngập nước, không kẹt xe là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của khu vực. Giao thông thuận tiện sẽ có lượng lớn dân cư đổ về sinh sống, cơ sở hạ tầng phát triển kéo theo các dịch vụ khác cũng phát triển theo như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ…

Nên chọn đất nền dự án trong khu dân cư

Kinh nghiệm về Làm sao để đầu tư đất nền hiệu quả? và sự an toàn của các chuyên gia nên ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư. Điều này đánh trúng thị hiếu của khách hàng, tạo sự yên tâm cũng như môi trường sống đảm bảo và tiện ích hơn.

Thêm vào đó, khu vực nào ít dân cư hay dân cư thưa thớt, tại sao bán rẻ, tại sao không quá phát triển hay quy hoạch có vấn đề, hạ tầng xung quanh có nhiều dự án mới không?…

Tuy nhiên, lượng đầu tư của các dự án này sẽ cao hơn so với các dự án khác ở khu vực ít dân cư. Nếu chọn đầu tư vào đất nền dự án trong khu dân cư, cần tìm hiểu thông tin thời điểm dự án khởi công và hoàn thiện để quyết định “hạ tiền” để sở hữu.

Hiện các dự án đất nền đang phát triển nhanh như khu vực vệ tinh của TP.HCM, chiếm số lượng nhiều nhất tại Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Tập đoàn đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền theo nhóm mang lại nhiều lợi ích như giảm số vốn, giảm rủi ro gặp phải.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về tập thể hoặc cá nhân, để đảm bảo tài chính minh bạch. Ngoài ra, họ còn phải có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, am hiểu pháp lý, có tầm nhìn tốt, tinh tường trong quản lý tài chính… sẽ hỗ trợ nhau tạo nên một tập thể vững mạnh và lợi nhuận cao.

Thẩm định giá đất và tính thanh khoản của nó

Thẩm định thửa đất là một trong những Làm sao để đầu tư đất nền hiệu quả?giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả sử dụng vốn và tránh rơi vào “bẫy” sốt ảo do giới đầu cơ giăng ra.

Bước đơn giản nhất là so sánh lô đất với các lô lân cận có kích thước tương tự hoặc khu dân cư gần đó. Cũng có thể so sánh với các lô đất nền của các dự án lân cận. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến các chuyên gia hoặc công ty môi giới bất động sản để xác định một cách chính xác nhất.

Sau khi định giá đất nền, bạn cần tính toán giá trị thanh khoản của đất nền trong thời gian bao lâu. Giá trị đầu tư và thời gian giữ vốn có thể bán đất nền với giá hợp lý, tính thanh khoản sẽ nhanh hơn

Trong bối cảnh dịch bệnh làm suy giảm sức mạnh của nền kinh tế cũng như hoạt động bất động sản chững lại là điều khó tránh khỏi. Này Làm sao để đầu tư đất nền hiệu quả? Những điều trên sẽ giúp nhà đầu tư trở lại và một tương lai tốt đẹp hơn cho bất động sản.

Những năm gần đây, đất nền Bình Dương là địa điểm được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng thời gian gần đây, nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những mảnh đất có giá trị sinh lời cao hơn, có thể kể đến hai dự án Stella Mega City và Gem Sky Word.

Bài viết Cách đầu tư đất nền hiệu quả không bị thua lỗ đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách đầu tư đất nền hiệu quả không bị thua lỗ” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách đầu tư đất nền hiệu quả không bị thua lỗ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách đầu tư đất nền hiệu quả không bị thua lỗ” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 22:56:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button