Cách đặt ông thần tài trong nhà như thế nào cho đúng

Hướng dẫn cách đặt tượng thần tài trong nhà

Trong đời sống thường ngày của người Việt, việc thờ cúng thần tài là một việc rất phổ biến. Bên cạnh tín ngưỡng, còn có ý nghĩa luôn cầu mong hai vị thần này luôn che chở, phù hộ. Để cả gia đình có cuộc sống sung túc, bình an và thuận lợi.

Vậy quan niệm thờ thần tài trong dân gian là gì? Cách đặt thần tài như thế nào là đúng và hợp phong thủy? Để hiểu rõ hơn, Abc.vn mời bạn tìm hiểu thêm trong bài viết này.

Quan niệm về bàn thờ thần tài và vai trò của hai vị thần

Vì người ta thường đúc kết từ truyền thuyết dân gian. Luôn có mong muốn giàu sang, phú quý nên thường cho rằng thần tài là quan trọng nhất. Nhưng trên thực tế, Thổ địa mới là vị thần có vai chính. Ông là người cai trị vùng đất nơi đặt bàn thờ.

+ Thiên tài: Theo nguyên lý của thuyết Đông phương, Tài thần thuộc quẻ khôn, tương ứng với tượng đất (thổ: đất) và tượng đất nằm ở hướng Đông Nam (thuộc điềm tài lộc, tiền của). Thần tài được coi là biểu tượng của sự giàu sang, sung túc, tài lộc, may mắn và thuận lợi. Ông Thần Tài: tức là thanh long tượng trưng cho rồng trên trời.

+ Địa hình: là con hổ trắng đại diện cho trái đất.

Bàn thờ thổ thần tài lộc
Bàn thờ thổ thần tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ thần tài như thế nào thì đúng phong thủy?

+ Khác với bàn thờ gia tiên có tủ cao đặt trên bàn thờ. Bàn thờ Thần tài phải đặt dưới đất, hướng vào nhà (hợp với gia chủ). Bàn thờ thường được làm bằng gỗ, hoặc gốm sứ..

+ Ngày vía Thần tài quan trọng nhất trong năm là ngày 10 tháng giêng (âm lịch). Nhiều người kinh doanh đã chọn ngày mùng 10 hàng tháng (âm lịch) để cúng bái, cầu may mắn, tài lộc đầy nhà.

Có hai hướng tốt cho mỗi gia chủ, bạn nên chú ý lựa chọn khi đặt bàn thờ. Một chiếc đặt ở hướng tốt của gia chủ, chiếc còn lại ở hướng đón tài khí (may mắn). Vì vậy, khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn các cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân để có thể thu được nhiều tài lộc.

Chọn sao Thiên Lộc sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, gia chủ thăng quan tiến chức.

Lựa chọn dấu hiệu của quý nhân sẽ luôn được bình an, công việc thuận lợi. Luôn có nhiều khách hàng ghé thăm và nhiều người giúp đỡ. Và tùy theo tuổi của gia chủ sẽ có cách xác định hướng phù hợp.

+ Hàng ngày nên lau chùi bàn thờ sạch sẽ, trong khi thờ cúng nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho thần linh bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng. Bột phong thủy có thể dùng nấu nước lau, tắm tượng để thanh tẩy những năng lượng xấu.

Bài trí trên bàn thờ thần tài

+ Thứ nhất là vị trí sắp xếp: Nếu bàn thờ có cả ông Thần Tài và Thổ Địa thì nhìn theo hướng bàn thờ từ trong nhà nhìn về bên trái là ông Thần Tài và bên phải là ông Thổ Địa. Còn bên phải là thần tài, bên trái là thổ từ ngoài nhìn vào.

+ Đặt bát hương ngay chính giữa ban thờ Thần Tài.

+ Năm cốc nước xếp theo chiều ngang của khay hình chữ nhật, hoặc có thể xếp năm cốc nước theo hình chữ thập.

+ Tiếp theo 2 hũ gạo và muối. Có thể là 2 lọ nhỏ có nắp đậy kín. Những lọ này không cần thay thường xuyên mà nên để đến cuối năm thay một lần.

Cách bài trí thần tài trong nhà đúng cách
Cách bài trí thần tài trong nhà đúng cách

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ thần tài nên tránh

+ Không nên đặt ở chính giữa cửa lớn ra vào, có thể đặt ở bên trái hoặc bên phải. Đặc biệt không quay lưng lại bàn thờ.

+ Tránh đặt bàn thờ thần tài gần bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, thùng rác, để tránh bị ô uế. Phía sau bàn thờ phải đảm bảo không có cửa hoặc vật sắc nhọn chĩa vào.

+ Không đặt bàn thờ Thần Tài ở những góc khuất sẽ không đón được tiền tài, tài lộc. Nên đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng gió, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy. Nhưng không nên đặt quá gần cửa ra vào cũng là điều bạn cần lưu ý.

+ Nên để bàn thờ Thần Tài có chỗ dựa vững chắc như tường, đặc biệt không được để bàn thờ nghịch với nó.

+ Không sử dụng máy tính bảng có gương soi.

+ Không lau dọn bàn thờ vào các ngày sau: Các ngày âm lịch: 5, 14, 23 (âl). Ngày thứ ba (âl) cận: 3, 7, 13, 18, 22, 27 (âl)… các ngày còn lại có thể vệ sinh.

+ Không để bàn thờ thần tài quá bẩn hoặc có quá nhiều tàn nhang mà không lau chùi. Như vậy sẽ không có vượng khí và sẽ không may mắn cho gia chủ.

Một số điều khi bài trí bàn thờ thần tài nên tránh

Một số điều khi bài trí bàn thờ thần tài nên tránh

Bàn thờ thần tài cũng giống như các loại bàn thờ khác đều phải thờ cúng thần tài. Bên cạnh đó cúng trái cây vào các ngày mùng 1, mùng 10 và rằm (15 âl). Phải thay nước, dâng hương mỗi ngày, lòng thành kính của gia chủ quan trọng hơn tất cả. Bạn phải để tâm từ những việc nhỏ nhất thì ông trời sẽ chứng giám cho bạn.

Phải thường xuyên lau dọn bàn thờ thần tài, thanh tẩy nhà cửa thì mới thu hút được nguồn năng lượng tốt. Khai thông luồng sinh khí giúp thu hút nhiều tài lộc, mọi sự hanh thông, gia đình giàu sang.

Bài viết Cách đặt ông thần tài trong nhà như thế nào cho đúng đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách đặt ông thần tài trong nhà như thế nào cho đúng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách đặt ông thần tài trong nhà như thế nào cho đúng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách đặt ông thần tài trong nhà như thế nào cho đúng” được đăng bởi vào ngày 2023-01-09 23:13:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button