Bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh bứt phá

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, cuối cùng bất động sản vùng ven TP.HCM cũng bắt đầu có những bước tiến quan trọng và dần khẳng định vị thế của mình trong cuộc đua bất động sản hiện nay. Chỉ trong quý I/2019, bất động sản vùng ven đón “cơn bão” dự án với quy mô khủng.

Nguồn cung khu trung tâm cạn kiệt

Bất động sản trung tâm TP.HCM đang rơi vào tình trạng khan hiếm trầm trọng
Bất động sản trung tâm TP.HCM đang rơi vào tình trạng khan hiếm trầm trọng

Lý giải cho sự bứt phá nhanh chóng bất ngờ của bất động sản vùng ven, có thể kể đến nguồn cung đất nền tại các khu vực trung tâm TP.HCM đang rơi vào tình trạng khan hiếm, cạn kiệt. Quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng ít, các dự án luôn bị kiểm tra, rà soát gắt gao, thậm chí nhiều dự án không được phê duyệt triển khai.

Nguồn cung đất nền giảm mạnh
Nguồn cung đất nền giảm mạnh

Ngược lại, các khu vực BĐS trung tâm với quỹ đất lớn, tươi mới, chưa khai thác và đặc biệt là hệ thống giao thông, hạ tầng đã rất ổn định. Nắm bắt được tình hình đó, các chủ đầu tư đã tung ra hàng loạt dự án nhằm phát triển và biến những khu vực này trở thành trung tâm sầm uất trong tương lai sắp tới.

Không chỉ giới đầu tư, mà người tiêu dùng có nhu cầu về nhà ở cũng rất quan tâm đến các dự án tại khu vực mới này. Không chỉ các dự án chung cư, các dự án đất nền, nhà thổ cư cũng được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ.

Bất động sản vừa túi tiền

Bất động sản vùng ven có cơ hội phát triển cao với mức giá phải chăng
Bất động sản vùng ven có cơ hội phát triển cao với mức giá phải chăng

Lý do thứ hai khiến bất động sản vùng ven có nhiều lợi thế có thể kể đến là giá bán ở đây rất phải chăng và nguồn cung lớn. Với những nhà đầu tư nhỏ, vốn ít nếu cạnh tranh ở những khu trung tâm chắc chắn sẽ rất khó khăn và tỷ lệ thua lỗ là điều khó tránh khỏi.

Đây là những khu vực có nhiều cơ hội phát triển và tiềm năng khai thác
Đây là những khu vực có nhiều cơ hội phát triển và tiềm năng khai thác

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc đẩy mạnh ra thị trường vùng ven sẽ tạo cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp phát triển. Với mức đầu tư vốn hợp lý, các đơn vị sẽ trút bỏ được gánh nặng và tập trung phát triển kế hoạch, định hướng hiệu quả hơn. Điều này cũng rất phù hợp với quy luật vận động của thị trường, khi các khu vực trung tâm chịu áp lực tăng giá nặng nề sẽ dẫn đến sự dịch chuyển sang các thị trường khác ổn định hơn.

Rà soát tính pháp lý các dự án trung tâm

Các dự án trên thị trường BĐS TP.HCM hiện đang được cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra chặt chẽ về tính pháp lý, trình tự, thủ tục đầu tư dự án mới. Điều này đã gây ra hàng loạt khó khăn, vướng mắc cho các công ty, doanh nghiệp khi không nắm rõ và nắm chắc các quy định về xây dựng, quản lý…

Các vùng ven có cơ sở hạ tầng rất phát triển, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng
Các vùng ven có cơ sở hạ tầng rất phát triển, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng

Để đảm bảo quá trình triển khai hiệu quả và cạnh tranh nhất, hàng loạt dự án đã chuyển hoạt động ra khu vực ngoại thành. Tại đây, khả năng khai thác chưa cao, chính sách chào đón, khuyến khích đầu tư, kinh doanh lớn đã tạo thuận lợi lớn cho các doanh nghiệp đến đây. Với quỹ đất lớn và khả năng khai thác cao, chắc chắn đây sẽ tạo ra những bước đột phá cho các đơn vị đầu tư và tiềm năng kinh doanh.

Với tình hình này, dễ dàng nhận định sự bứt phá và vươn lên mạnh mẽ của khu vực ven trung tâm thành phố trong thời gian tới.

Bài viết Bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh bứt phá đã được BDS Phát Đạt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh bứt phá” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh bứt phá [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh bứt phá” được đăng bởi vào ngày 2023-01-10 02:06:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Nhadatgocong.net

Rate this post
Back to top button